MSDS là gì

MSDS là gì


| 0938 696 121| giải thích rõ MSD là gì? Và MSDS cần trong những trường hợp nào
 
Bảng chỉ dẫn an toàn MSDS
 
MSDS (Material safety data sheet) là bảng chỉ dẫn về an toàn hàng hóa áp dụng cho những mặt hàng có thể gây nguy hiểm cho quá trình vận chuyển như cháy nổ, hóa chất dễ ăn mòn, hàng hóa có mùi… MSDS có tác dụng chỉ dẫn cho người vận chuyển thực hiện các quy trình an toàn hàng hóa trong quá trình sắp xếp hàng, hoặc xử lý hàng khi gặp sự cố.
 
Mặc dù thực phẩm chức năng, mỹ phẩm hoặc các loại thực phẩm dạng bột không phải là hoá chất nguy hiểm, nhưng khi vận chuyển hàng qua đường hàng không đi Quốc tế, an ninh hàng không tại sân bay yêu cầu bảng chỉ dẫn an toàn MSDS để kiểm tra các thành phần trong bảng chỉ dẫn có thực sự an toàn với người tiêu dùng khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp hay không.
 
Từ ngày 1/9/2015, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất và Nội Bài quy định tất cả các mặt hàng ngoài hoá chất, tạp chất thì thực phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm dạng kem, lỏng, bột, nước đều cần có bảng chỉ dẫn an toàn MSDS. Chỉ khi nào Khách hàng cung cấp đầy đủ chứng từ, lô hàng mới có thể được xuất ra khỏi Việt Nam, sẽ không có bất kì một trường hợp ngoại lệ nào thiếu bảng chỉ dẫn an toàn MSDS mà hàng hoá được xuất thông qua các hãng chuyển phát nhanh Quốc tế DHL, FedEx, TNT & UPS tại Việt Nam.
 
Vậy ai sẽ là người làm MSDS?
 
MSDS sẽ do shipper (người gửi có thể là công ty sản xuất, nhà phân phối – công ty thương mại, cá nhân…) cung cấp để khai báo. Một MSDS hoàn chỉnh yêu cầu chính xác từ thông tin sản phẩm, tên gọi cho đến các thành phần, độ sôi, nhiệt độ cháy nổ và hình thức được phép vận chuyển (qua đường hàng không hoặc đường biển).
 
Một MSDS cần có mộc tròn của công ty sản xuất hoặc công ty phân phối sản phẩm, hoặc người gửi có vai trò pháp lý. Đó là lý do vì sao một MSDS giả (thông tin trên MSDS không trùng khớp với thông tin in trên sản phẩm) sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp Luật. Lô hàng kèm theo MSDS sẽ gửi từ các đơn vị đại lý vận chuyển như Hamivi Imex, sau đó chuyển qua DHL, FedEx, TNT, UPS, tiêp theo Hải quan An ninh hàng không sẽ có trách nhiệm kiểm tra thực tế MSDS và hàng hoá. Nếu sai phạm, người gửi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm: Lô hàng sẽ bị tạm giữ, yêu cầu lập biên bản, đóng phạt sau đó hàng hoá có thể được trả về hoặc có thể bị huỷ.
 
Nếu người gửi là cá nhân, ai sẽ hỗ trợ làm MSDS để gửi mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc, thực phẩm, tinh dầu, serum… dạng nước và bột để đủ điều kiện gửi hàng hoá qua DHL, FedEx, TNT, UPS và EMS?
 
Hiểu được nhu cầu vận chuyển thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… dạng nước, dạng bột từ Việt Nam đi nước ngoài như Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Anh, Pháp, Đức, Ý, Úc, Mỹ, Canada… cho người thân, bạn bè, đối tác, công ty Hà Thiên sẽ giúp Quý Khách hàng tạo bảng chỉ dẫn an toàn MSDS đúng với tính chất sẵn có của sản phẩm cần được khai báo.
 
 
Chúng tôi cam kết mang lại sự tiện ích cho Quý Khách hàng từ khâu tư vấn dịch vụ, chọn lựa gói cước phù hợp với khả năng chi trả, các dịch vụ hỗ trợ cần thiết liên quan: Hút chân không, kiểm dịch, đăng ký FDA, tạo bản chỉ dẫn an toàn MSDS để tất cả các mặt hàng không dễ cháy nỗ đủ điều kiện xuất ra khỏi Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DV HÀ THIÊN

ĐC: 39 lầu 3A Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Hotline: 0938 696 121

Mail: vanchuyenquocte.hathien@gmail.com

 
LÊN ĐẦU